ต่อเติมห้องนั่งเล่นให้โปร่ง โล่ง สบาย พร้อมเชื่อมมุมมองสวนสีเขียวจากภายนอกบ้าน

ต่อเติมห้องนั่งเล่นให้โล่ง โปร่ง สบาย เชื่อมมุมมองจากสวนสีเขียวภายนอกเข้ามาสู่ภายในห้องได้อย่างเต็มที่ และไม่บดบังทัศนียภาพสวนสีเขียวจากมุมมองของคนที่อยู่ภายในบ้าน

          บ้าน คือ วิมานของเรา ต่อให้วันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หรือไลฟ์สไตล์ของคนภายในบ้านจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร เราก็สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของบ้านให้เหมาะสมและรองรับทุกความต้องการได้เสมอ เหมือนอย่างบ้านของคุณพัสกร สัจจะประภา ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านรสา สแปนิช คอร์ดยาร์ด หลังนี้

ภาพ: บ้านเดี่ยวสองชั้นของคุณพัสกร สัจจะประภา ภายในหมู่บ้านรสา สแปนิช คอร์ดยาร์ด

          บ้านเดี่ยวสองชั้นที่ต้องการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยบริเวณชั้นหนึ่งเพื่อรองรับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะใช้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนในวันสบายๆ หรือใช้สำหรับรองรับกลุ่มเพื่อนๆ ของลูกชายที่แวะเวียนมานั่งเล่นที่บ้าน คุณพัสกรจึงตัดสินใจต่อเติมพื้นที่ด้านข้างบ้านบางส่วนที่เดิมเป็นสนามหญ้า ให้กลายเป็นห้องอเนกประสงค์หรือห้องนั่งเล่น โดยมีโจทย์หลักคือ ความโปร่ง โล่ง และไม่บดบังทัศนียภาพของพื้นที่สีเขียวเดิมเมื่อมองออกไปจากภายในบ้าน ดังนั้นการต่อเติมโดยใช้ผนังก่ออิฐฉาบปูนแบบเดิมๆ คงจะไม่ใช่คำตอบ คุณพัสกรจึงไปเดินหาไอเดียในงานบ้านและสวน และได้เจอกับบูธ WINDSOR ซึ่งมีสินค้าและบริการที่สามารถตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี

          คุณพัสกรเลือกใช้ประตูและหน้าต่าง WINDSOR รุ่น Signature แทนผนังในส่วนต่อเติมทั้งหมด จึงได้ห้องนั่งเล่นที่เป็นกระจกใสทั้ง 2 ด้าน โดยกระจกที่ใช้เป็นกระจกเขียวตัดแสง หนา 6 มม. จึงช่วยลดแสงและความร้อนได้ในระดับหนึ่ง กรอบประตูและหน้าต่างผลิตจากไวนิลสูตรพิเศษที่เหมาะสำหรับสภาพภูมิอากาศของเมืองไทย จึงมีความทนทาน ไม่กรอบแตก ลอก หรือซีดจาง นอกจากนี้ยังมีระบบการป้องกันการรั่วซึมของน้ำ ความร้อน และเสียงรบกวนจากภายนอกอีกด้วย

ภาพ: ส่วนที่ต่อเติมเป็นห้องนั่งเล่นบริเวณด้านข้างบ้าน

ภาพ: ในส่วนของผนังที่ต่อเติม ใช้ประตูและหน้าต่างแบบบานเลื่อนของ WINDSOR พื้นปูพรมสีเทา เรียบง่าย ให้ความรู้สึกสบายๆ

ภาพ: ประตูและหน้าต่างเดิมของบ้านใช้ WINDSOR อยู่แล้ว จึงเข้ากันกับประตูและหน้าต่างที่ติดตั้งใหม่ในส่วนต่อเติมได้เป็นอย่างดี และเพียงแค่ปิดม่านที่กั้นระหว่างตัวบ้าน ก็สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับห้องนี้ได้แล้ว

          ซึ่งทั้งหมดนี้คุณพัสกรได้ใช้บริการผ่าน WINDSOR FAST RENEW ที่ให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่ให้คำปรึกษา วัดหน้างาน เขียนแบบ ประเมินราคา บริการติดตั้ง ตลอดจนบริการหลังการขาย ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

          คุณพัสกรได้เล่าถึงความประทับใจในการใช้บริการ WINDSOR FAST RENEW ให้เราฟังว่า “พนักงานที่บูธในงานบ้านและสวนให้บริการและคำแนะนำที่ดี ตลอดจนช่างที่เข้ามาติดตั้งก็ทำงานเร็ว สะอาด เรียบร้อย และใช้เวลาติดตั้งเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ซึ่งเป็นไปตามระยะเวลาที่ได้ตกลงกันเอาไว้ เมื่อเทียบกับเงินที่จ่ายไปก็ถือว่าคุ้มค่าและสมเหตุสมผล”

ภาพ: คุณพัสกร สัจจะประภา กับพื้นที่นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือในวันสบายๆ

          ถึงแม้พื้นที่ของห้องนั่งเล่นที่ต่อเติมนั้นจะมีขนาดกระทัดรัด แต่ก็ให้ความรู้สึกที่โปร่ง โล่ง เชื่อมมุมมองจากสวนสีเขียวภายนอกเข้ามาสู่ภายในห้องนั่งเล่นได้อย่างเต็มที่ ไม่เพิ่มความทึบตันให้กับมุมมองของคนที่อยู่ภายในบ้าน และยังเข้ากับสไตล์โดยรวมของบ้านได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ในการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างครบถ้วน

ขอบคุณสถานที่: บ้านคุณพัสกร สัจจะประภา

ขอขอบคุณแหล่งที่มาจาก
แบบห้องนั่งเล่น, ตกแต่งห้องนั่งเล่น, ต่อเติมบ้าน, แต่งบ้าน, ต่อเติม,บ้านพักอาศัย,"ระบบประตู หน้าต่าง","Living Style : ตกแต่งบ้านตามไลฟ์สไตล์",ต่อเติมบ้าน,SCG,บทความ



6.58K   Favorite   Print   Share